Quy Tắc Thiết Kế Thác Nước Hồ Cá Koi Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hotline
0387045981
Tin tức
Quy Tắc Thiết Kế Thác Nước Hồ Cá Koi Bạn Không Nên Bỏ Qua

  Nuôi cá Koi không biết từ bao giờ đã trở thành xu hướng được rất nhiều người theo đuổi. Họ cho rằng bên cạnh việc làm đẹp cho ngôi nhà, bể cá còn phần nào thể hiện được gia thế của mình. Tuy nhiên, quy tắc thiết kế thác nước hồ cá Koi là vấn đề không thể bỏ qua để có một bể cá như mơ ước. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay của  Hoàng Khôi Koi Fish sẽ chia sẻ cho bạn những nội dung này nhé!

  Thiết kế thác nước hồ cá Koi có tác dụng gì?

  Một hồ thủy sinh đẹp không chỉ gồm hồ rộng, cá đẹp mà còn nên kết hợp nhiều yếu tố cảnh quan như cây cảnh, cây thủy sinh, hòn non bộ,... Đặc biệt nếu có thêm thác nước hồ cá Koi thì không thể tuyệt vời hơn.

  Trong cảnh quan hồ, nước đóng vai trò quan trọng tạo nên sự cân bằng âm dương theo phong thủy, nhưng đối với hồ cá Koi, thác nước còn đóng vai trò mang lại sự sống cho hồ cá Koi. 

  Dòng chảy sẽ khiến bầy cá cảm thấy thoải mái hơn và giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra, lượng oxy hòa tan trong nước cũng tăng lên đáng kể do sự chuyển động của nước do va đập.

  Xem thêm: Phụ kiện hồ cá Koi  

  Lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi

  Lựa chọn vị trí thông minh

  Vị trí bạn chọn cho bể cá của mình có thể có tác động rất lớn đến sự thành công và sức hấp dẫn tổng thể của nó. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản cần tuân theo khi chọn nơi đặt hồ cá.

  Không đặt bình chứa nước ở vị trí thấp: Bạn không muốn bể ở vị trí thấp trong khuôn viên của mình, nơi có nước. Chất lượng nước ở những khu vực này có thể bị thoát nước quá mức, cho phép các chất ô nhiễm xâm nhập vào hồ. 

  Không đặt bể cá ở nơi không sử dụng: Rất có nhiều khả năng khi lựa chọn khu vực đã sử dụng để thiết kế thác bể cá sẽ đem đến sự lôi cuốn riêng. Không gian không sử dụng thường là bởi vì không ai muốn đến đó. 

  Chính vì vậy mà nếu muốn hồ cá Koi của mình là một địa điểm ngắm cảnh đẹp thì nên đặt nó ở nơi thường được lui tới. Mặt khác, nếu ở ngoài vị trí sẽ có nhiều khả năng bị lãng quên và không hay được chăm sóc. 

  Chuẩn bị cho một số vấn đề khó khăn

  Thiết kế và xây dựng hồ cá Koi không phải là việc dễ dàng. Phải mất rất nhiều công sức và nỗ lực. Nếu bạn không quen với việc đào bới để kiếm sống, bạn có thể thấy nó khó hơn bạn nghĩ rất nhiều.

  Những người xây dựng hồ cá chuyên nghiệp thường được thuê đến để hoàn thành các hồ do chủ nhà bắt đầu bởi chủ nhà thấy công việc hơi khó khăn.

  Quy tắc quan trọng khi thiết kế thác nước hồ cá Koi

  Để thiết kế thác nước hồ cá Koi, bạn cần tuân theo một số quy tắc cơ bản. Yêu cầu về hồ cá bắt đầu với loại bể, kiểu dáng, độ sâu, kích thước, thậm chí cả độ pH và nhiều tiêu chí khác. Các chỉ tiêu này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cá. 

  Sau khi hoàn thành cơ bản, một thác nước mới đã được đưa vào hồ. Phong cách và thiết kế của thác nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hồ cá Koi.

  Bên cạnh đó, có những lưu ý khác khi thiết kế tiểu cảnh thác nước cho hồ cá chính là:

  Tận dụng hệ thống lọc của bể cá làm thác nước

  Việc tận dụng hệ thống lọc làm thác nước được đông đảo chủ hồ cá lựa chọn. Lý do là vì phương pháp này có thể tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ cho điện nước.

  Tính toán hướng nước chảy

  Nhiều người lựa chọn hướng nước chảy của thác hướng vào trong nhà. Bởi lẽ quan niệm phong thuỷ cho rằng đây là dẫn chứng tài lộc đi vào nhà. Nghiêm cấm việc cho hướng thác nước là từ trong ra ngoài. Việc này không khác gì bạn dẫn tài lộc của mình theo đó đi mất. 

  Tính toán hướng nước chảy

  Bên cạnh đó, cách lựa chọn hướng thác nước cũng có thể áp dụng như sau:

  • Hướng Bắc có ý nghĩa là đường đời và sự nghiệp
  • Hướng Đông là hướng tượng trưng cho cuộc sống gia đình và nguồn sống
  • Hướng Đông Nam là hướng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý
  • Hướng Nam là hướng tượng trưng cho tiếng tăm. Chính vì thế mà tuyệt đối không thiết kế hồ cá Koi gần với các vật dụng bằng nước ở hướng chảy bởi theo ngũ hành thì thuỷ khắc hoả 

  Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi cá koi mau lớn cho người mới

  Chú ý đến tiếng nước chảy

  Nếu bạn là người thiết kế hồ cá không chỉ để ngắm cảnh quan mà còn là nghe âm thanh nước chảy thì điều này vô cùng quan trọng. Một thác nước hồ cá Koi đẹp cả hình lẫn thanh sẽ có tiếng nước chảy róc rách dễ chịu, không hối hả.

  Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn những quy tắc thiết kế thác nước hồ cá Koi. Hi vọng rằng với những gì vừa chia sẻ, hồ cá Koi của bạn sẽ có cảnh quan tuyệt đẹp mà còn đảm bảo về phong thuỷ. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ với Hoàng Khôi Koi Fish để được tư vấn cụ thể nhất.

  Copyright © 2022 Hoàng Khôi Koi Fish - Uy Tín Là Thương Hiệu. Design by: Sotagroup.vn

  Online: 5 | Hôm nay: 207 | Tổng: 107673