Tham khảo yếu tố kỹ thuật cần biết khi xây hồ cá Koi mặt kính

Hotline
0387045981
Tin tức
Tham khảo yếu tố kỹ thuật cần biết khi xây hồ cá Koi mặt kính

  Nuôi cá Koi hiện nay đang trở thành thú vui của rất nhiều các phú ông nhà giàu. Có một hồ cá Koi trong nhà không chỉ giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng mà còn là để thể hiện đẳng cấp của người chơi cá Koi. Bài viết dưới đây, Hoàng Khôi Koi Fish sẽ chỉ cho bạn đọc các lưu ý về yếu tố kỹ thuật cần biết khi xây hồ cá Koi mặt kính.

  Vì sao hồ cá Koi mặt kính lại được yêu thích đến vậy?

  Việc ngôi nhà của bạn có một hồ cá Koi sẽ tạo ra cho không gian ngôi nhà sự sang trọng, hiện đại và thu hút nhất. Dưới đây, Hoàng Khôi Koi Fish sẽ chỉ cho bạn về ưu điểm hồ cá Koi mặt kính thu hút nhất.

  Hiện nay một trong những mẫu hồ cá Koi thu hút nhất phải kể đến hồ cá Koi mặt kính. Hồ cá Koi mặt kính sẽ đem đến một sức hút khác biệt nhất vì có thể sẽ bộc lộ toàn bộ những vẻ đẹp của những chú cá Koi.

  Những bể cá Koi bằng kính khi được thi công đi vào sử dụng thường sẽ được đặt tại những vị trí rộng bên trong căn nhà hoặc là sảnh của ngôi nhà. Điều này không chỉ giúp cho bể cá không chiếm quá nhiều không gian và còn đem tới sự hài hòa về không gian, phù hợp với tiểu cảnh trang trí.

  Những bể cá Koi được làm từ chất liệu bằng kính trong suốt sẽ giúp làm cho bể cá có hiệu ứng bắt mắt nhất. Cùng với việc trang trí thêm cho hồ cá Koi những tiểu cảnh sinh động, nổi bật thì giúp cho dạng hồ cá này sự cuốn hút, đẹp mặt nhất.

  Không chỉ thế, việc sử dụng chất liệu kính để làm hồ cá Koi sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng chiêm ngưỡng cá Koi với màu sắc tươi tắn hơn các loại bể bằng chất liệu khác. Chất liệu bằng kính được sử dụng chủ yếu sẽ là loại kính cường lực chất lượng cao, bên cạnh đó có độ trong suốt và chịu lực nên sẽ đảm bảo không bị vỡ.

  Xem thêm: Phụ kiện hồ cá

  Nguyên tắc cần biết khi xây hồ cá Koi mặt kính

  Trước đi bắt đầu thiết kế và thi công bể cá Koi mặt kính thì bạn nên nắm rõ được các yếu tố quan trọng để giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và bể cá Koi trở nên đẹp và bắt mắt nhất.

  Vách kính của hồ cá mặt kính sẽ nên xây dựng với kích thước tối thiểu từ 1,2m trở lên

  Bể cá sẽ được làm từ chất liệu kính cường lực có độ dày dao động từ 10 - 15mm đảm bảo sự chắc chắn và không bị áp lực của nước làm vỡ bể cá.

  Khi thiết kế hồ cá Koi mặt kính thì chiều dài và độ dày của kính cần phải phù hợp và hài hòa với nhau. Tránh cho tình trạng bể thì quá lớn mà độ dày của kính thì quá mỏng sẽ gây ra các hiện tượng áp suất lớn và nổ kính.

  Khi làm hồ cá Koi mặt kính thì bạn cần phải đảm bảo các vết keo dính sẽ cần phải được che chắn ở vị trí thích hợp, không bị lộ ra bên ngoài ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hồ kính.

  Khi thiết kế các tiểu cảnh trong hồ cá Koi thì bạn không nên rải quá nhiều sỏi,đá dưới mặt hồ vì sẽ khiến cho phân cá lắng xuống khó trải qua hệ thống lọc.

  Thiết kế hồ cá Koi mặt kích đẹp, đúng tiêu chuẩn

  Lựa chọn vị trí đặt hồ cá Koi thích hợp

  Với những hồ cá Koi được làm từ chất liệu kính thì bạn nên lựa chọn đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát để giúp cho cá có môi trường phát triển cực tốt.

  Tuy nhiên, bạn không nên đặt bể cá ở nơi ánh sáng chiếu vào trực tiếp sẽ khiến cho nhiệt độ nước trong bể tăng lên cá sẽ bị chết.

  Chú ý kích thước bể cá Koi

  Trước khi xây dựng bể cá Koi mặt kính thì những người thiết kế nên tiến hành đo đạc một cách kỹ lưỡng để có thể lên bản thiết kế hồ cá với diện tích phù hợp với diện tích, không gian căn nhà đảm bảo yếu tố hài hòa.

  Đảm bảo nguồn nước trong hồ cá Koi bằng kính

  Việc nuôi cá Koi trong hồ kính thì bạn nên đặc biệt lưu ý về lượng nước trong hồ cũng như đảm bảo nguồn nước luôn tốt. Chủ yếu thì lượng nước trong hồ cá Koi bằng kính sẽ được sử dụng là nước máy, là nước sạch.

  Hoặc có thể lựa chọn nước giếng khoan nhưng trước khi lấy nước giếng khoan này thì bạn nên lọc thủ công bằng lớp than hoạt tính để khử khuẩn và đảm bảo nguồn nước sẽ sạch và giúp cho cá khỏe mạnh.

  Chú ý hệ thống lọc và thải nước của hồ cá Koi

  Cá Koi là một loài cá ưa thích sự sạch sẽ bởi thế việc trang bị hệ thống lọc và thải chất thải của cá nên được đảm bảo. Điều này không chỉ đem tới môi trường sống sạch cho cá phát triển tốt, ít ốm đau và tăng tính thẩm mỹ cho bể cá.

  Xem thêm: Cách đánh thuốc tím cho hồ cá Koi

  Bài viết trên, Hoàng Khôi Koi Fish đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm của bể cá Koi bằng kính và một số lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi mặt kính đẹp. Nếu bạn muốn biết thêm về những mẫu cá Koi đẹp hãy đến với Hoàng Khôi Koi Fish.

  Copyright © 2022 Hoàng Khôi Koi Fish - Uy Tín Là Thương Hiệu. Design by: Sotagroup.vn

  Online: 3 | Hôm nay: 207 | Tổng: 107673