Mật độ nuôi cá koi trong hồ bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Hotline
0387045981
Cẩm nang
Mật độ nuôi cá koi trong hồ bao nhiêu thì đạt chuẩn?

  Mật độ nuôi cá koi trong hồ nên là bao nhiêu?

  Cá koi hay còn gọi là cá chép Nhật, cá koi Japan là loài cá có màu sắc rất đẹp, mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Số lượng người chơi cá koi ở nước ta ngày càng nhiều, dễ dàng bắt gặp nhiều hộ gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đều có những hồ koi từ nhỏ đến lớn.

  Vấn đề nuôi mật độ cá koi bao nhiêu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người, bởi lẽ mật độ nuôi ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cá. Giá 1 con cá chép Koi thuần chủng từ vài triệu đồng trở lên do vậy không ai muốn cá của mình gặp vấn đề gì bất trắc.

  Theo những người chơi cá koi kinh nghiệm, nếu nuôi 1 con cá koi trưởng thành kích thước dài 30cm trở lên thì cần khoảng 1m3 nước. Như vậy hồ của bạn 10m3 thì bạn có thể nuôi khoảng 9 – 10 con cá koi là hợp lý.

  Đương nhiên đồng nghĩa với đó nếu bạn nuôi cá koi nhỏ thì mật độ nuôi koi có thể dày hơn: với cá koi size 15cm với hồ 10m2 bạn có thể nuôi được 20 con, với cá koi mini size 10cm thì bạn có thể nuôi 30 – 35 con. Ngược lại nếu cá koi size 40 – 45cm, với thể tích hồ koi 10m3, bạn chỉ nên nuôi với mật độ 6 – 7 con mà thôi.

  1 con cá koi trưởng thành kích thước dài 30cm trở lên thì cần khoảng 1m3 nước
  1 con cá koi trưởng thành kích thước dài 30cm trở lên thì cần khoảng 1m3 nước

  Tại sao cần phải nuôi cá koi đúng mật độ chuẩn?

  Nuôi cá Koi mật độ thưa sẽ tốt cho cá nhưng lại không đảm bảo tính thẩm mỹ cho hồ cá koi. Còn nếu nuôi quá dày thì ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của cá, cụ thể:

  • Mật độ cá cao đồng nghĩa với việc chất thải từ thức ăn, phân cá cũng lớn, dễ gây ô nhiễm nguồn nước. Mà chúng ta đã biết, cá koi ưa nước sạch, sống trong môi trường nước bẩn cá dễ chết. 
  • Việc kiểm soát bệnh tật ở cá khó khăn. Nuôi cá koi Nhật Bản hoặc Koi F1, koi Việt ở mật độ dày đặc, khi 1 con bị bệnh sẽ dễ dàng lây sang cả đàn, không điều trị sớm cả đàn cá dễ chết.
  • Cá koi nuôi quá dày sẽ khiến lượng cung cấp oxy cho cá không đủ, khiến cá dễ bị ngột, ốm yếu, chậm phát triển. 
  • Mật độ nuôi cá koi dày khiến cho cá không có đủ diện tích để bơi thoải mái, như vậy cá khó chịu, bản thân cá cũng không khoe được đường bơi điều luyện của mình.
  Không nên nuôi cá Koi với mật độ quá dày
  Không nên nuôi cá Koi với mật độ quá dày

  Cách khắc phục khi mật độ cá trong hồ koi quá dày?

  Cách 1: Giảm bớt số lượng cá trong hồ koi. Đây được koi là biện pháp tốt nhất để giải quyết. Bạn có thể bỏ bớt cá sang hồ khác, cho hoặc bán lại. Tuy nhiên cách này thường không được người nuôi lựa chọn bởi hầu hết người nuôi đều có niềm đam mê và yêu thích cá, không muốn bỏ đi bất cứ con cá nào khác.

  Cách 2: Trang bị hệ thống lọc nước và sủi khí oxy công suất lớn, đáp ứng nhu cầu cho sự sinh trưởng của cá. Cách này tuy không phải là giải pháp tốt nhất nhưng cũng sẽ cải thiện được đáng kể chất lượng sống cho cá Koi. Bạn có thể tham khảo các bộ lọc nước hồ cá được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

  Trong trường hợp bạn đang tham khảo thông tin để chuẩn bị xây cho mình một hồ cá koi xi măng đẹp thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm các đơn vị chuyên thiết kế hồ cá chép koi chuyên nghiệp. Các đơn vị này với kinh nghiệm sẽ tư vấn và hoàn thành từ A – Z, từ việc xây hồ cá, đặt đường ống hồ cá koi, lắp đặt bộ lọc, trang trí, cây thủy sinh, bố trí cá koi với mật độ phù hợp…

  Trên đây bài viết đã cung cấp và giải đáp thông tin về mật độ nuôi cá koi trong hồ đạt chuẩn. Những người đang hoặc sắp nuôi nên nhớ thông tin này để có cách chăm sóc, nuôi cá koi đúng cách, giúp cá sinh trưởng và khỏe mạnh, chống bệnh tật…

  Copyright © 2022 Hoàng Khôi Koi Fish - Uy Tín Là Thương Hiệu. Design by: Sotagroup.vn

  Online: 5 | Hôm nay: 192 | Tổng: 107658